Hội đồng nhân dân xã Tân Tiến tổ chức kỳ họp thứ Sáu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 26/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Tân Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026  đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu tại hội trường Ủy ban nhân dân xã

Về dự kỳ họp có Bà Nguyễn Thị Ngân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đại biểu HĐND xã, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, các trường học trên địa bàn, Hội người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ, Trạm y tế xã, Công chức chuyên môn xã, Khuyến nông - Thú y, Cán bộ Kiểm lâm huyện phụ trách địa bàn xã, Cán bộ thuế phụ trách địa bàn xã. Đại biểu các thôn gồm: Trưởng thôn và Bí thư chi bộ thôn.

TT Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã, các vị đại biểu về dự đã nghe Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo về kết quả kỳ họp Thứ mười một HĐND huyện khóa  XX của đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.

TTBà Trần Thị Giang – Chủ tịch UBND xã thông qua các báo cáo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Nguyễn Thị Ngân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Tân Tiến đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời Đ/c nhấn mạnh: Đảng ủy, UBND xã  cần quan tâm hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác xây dựng NTM, Quản lý tốt đất đai, từng bước xử lý triệt để các vi phạm mới phát sinh. Kỳ họp thứ sáu - HĐND xã là kỳ họp rất quan trọng, xây dựng các Nghị quyết xuyên suốt về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, quyết định chất lượng hoạt động của HĐND xã, quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngay sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND cần thông báo kịp thời tới các cử tri, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã đối với UBND và các ban ngành, đoàn thể…

TTBà Nguyễn Thị Ngân - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Thay mặt cấp ủy, chính quyền xã đồng chí Phan Văn Vĩnh – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề các đại biểu và cử tri quan tâm trên các lĩnh vực về  kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh,….. các ý kiến đã được các đại biểu đồng tình nhất trí cao.  Phát biểu bế mạc kỳ họp đ/c đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: Sau thời gian một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri trong xã; sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của UBND xã, kỳ họp thứ Sáu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI và kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương với nhiều cơ hội, thách thức. Và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, phòng chống dịch bệnh, phát triển KT-XH. Tiếp tục quan tâm về phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Quản lý chặt chẽ đất đai, bảo vệ môi trường, xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số, hỗ trợ, cải cách hành chính. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường trực HĐND đề nghị UBND và các ngành có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2023 và Nghị quyết HĐND xã vừa thông qua tại kỳ họp. Đề nghị UBND xã cần bám sát Nghị quyết đã phân bổ, thực hiện đầy đủ những quy định, quy trình của Luật ngân sách, Luật đầu tư công ... chú trọng triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ các khoản thu, khai thác nguồn thu, đẩy mạnh chống thất thu, xử lý thu nợ thuế, phấn đấu thu vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

TTÔng Phan Văn Vĩnh – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bế mạc kỳ họp

Kết thúc kỳ họp 100% Ông (bà) đại biểu HĐND xã đã nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp, Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã Tân Tiến  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

UBND xã Tân Tiến/Lê Văn Trường VH-XH